Điểm đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

lam gan nha se hanh phuc honMột cuộc nghiên cứu với 1.121 người Úc ở độ tuổi từ 35 đến 54 đang lao động toàn thời gian đã phát hiện ra rằng, khoảng thời gian mệt mỏi ngoài đường trong giờ cao điểm buổi sáng khi từ nhà tới cơ quan có ảnh hưởng lớn tới tâm lý và năng suất lao động.

Khoảng thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm bao nhiêu là phù hợp

Các nhà khoa học nhận thấy, khoảng thời gian di chuyển từ nhà đến chỗ làm trên 30 phút, con người sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức mà chưa cần phải check in hay bắt đầu làm việc.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Transport Geography cho thấy, những người phải đi chuyển xa để đến chỗ làm thường xin nghỉ phép dài ngày hơn, trong khi những người chỉ phải di chuyển chặng ngắn thì yêu đời hơn và năng suất làm việc cao hơn rõ rệt. Bản thân nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người đi bộ hoặc đi xe đạp hàng ngày cũng có năng suất lao động tốt hơn so với những người lái xe hơi hay đi tàu điện và xe bus đi làm hàng ngày. Những phát hiện này vô tình trùng hợp với một nghiên cứu trước đó chứng minh rằng lái xe hơi là cách di chuyển rất dễ gây căng thẳng đầu óc và stress.

Xem thêm >> Thuê nhà giá rẻ hay thuê nhà vì sức khoẻ Quận 7

nghien cuu di bo va di xe dap di lam

Bản thân việc đi bộ hay đi xe đạp đi làm cũng là một cách tập thể dục rất tốt, tạo ra một lượng dopamine nội sinh khiến con người cảm thấy hạnh phúc và thư giãn. Đó có thể là một cách giải thích vì sao những người di chuyển quãng ngắn đi làm lại thấy yêu đời hơn, làm việc hiệu quả hơn. Thêm vào đó, đi bộ hoặc chạy xe đạp cũng giúp cơ thể giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cái này khoa học đã chứng minh được từ lâu.

Tham khảo thị trường thuê phòng trọ Quận 7 có giá hợp lý

Mua được một ngôi nhà ở Quận 7 chắc chắn là mơ ước của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên bạn có thể thuê nhà trọ cao cấp tại Quận 7 để tích lũy tiền bạc trong tương lai. Tránh những vết xe đổ của các đô thị khác đồng thười học hỏi kinh nghiệm đo thị hóa từ khu Phú Mỹ Hưng, Quận 7 sẽ thực hiện được tham vọng trở thành một trong những nơi đáng sống nhất thành phố. Tuy vẫn còn nhiều thách thức không nhỏ nhưng với cơ sở hạ tầng hiện đại đang có, cơ hội được nước ngoài rót vốn vô đầu tư và quan trọng nhất là động lực đóng góp rất lớn của cư dân đô thị thì không gì là không thể.

Thuê Phòng trọ Quận 7 xin liên hệ

The Windy House

13/7 Đường số 27, Tân Quy, Quận 7
57 Đường số 25, Tân Quy, Quận 7
793/28/7/22 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7
Điện thoại 0918222944