Điểm đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

cua hang han quoc quan 7Ở Sài Gòn HCM, cộng đồng người Hàn sống nhiều nhất tại Phú Mỹ Hưng Quận 7 cũng như những khu chung cư cao cấp tại Quận 2.

 

Tại Quận 7, nếu đi vào các con đường cạnh bên cụm chung cư Sky Garden, bạn có thể ngỡ mình đang ở đâu đó tại Seoul. Các bảng hiệu chỉ thể hiện 1 ngôn ngữ Hàn treo đầy trước cửa hàng quán. Nhiều người nói tiếng Hàn Quốc cùng đi bộ trên vỉa hè. Các mini stop, tiệm ăn Hàn Quốc nối tiếp nhau...

cua hang han quoc quan 7

Quận 7 tập trung nhiều dịch vụ cho người Hàn Quốc, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng đãng. Người Hàn thích đánh golf, họ chỉ cần bước chân ra cửa là tới sân golf Phú Mỹ Hưng. Từ Quận 7, người Hàn có thể di chuyển đến các công ty, nhà máy ở các khu công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai vô cùng dễ dàng. Chính vì thế người Hàn Quốc chuộng thuê phòng ở tại Quận 7, đặc biệt là khu vực Phú Mỹ Hưng hoặc khu vực chợ Tân Mỹ. Ở đây còn hội tụ nhiều trường học quốc tế, trường phổ thông, trung tâm tiếng Hàn...

Xem thêm >> Tìm phòng thuê /căn hộ dịch vụ Hưng Gia, Phú Mỹ Hưng

Rộng rãi, khang trang, thiết kế hiện đại

phong tro cao cap quan 7
Đó là phong cách của đa số cơ sở kinh doanh dịch vụ ở đây. Không ồn ào, đông đúc như một số phố nước ngoài ở quận trung tâm, các hoạt động kinh doanh trong phố Hàn đều nằm sau cánh cửa kính sáng loáng. Bên cạnh một số chuỗi ẩm thực, nhiều nhà hàng do chính người Hàn mở ra rất được lòng thực khách. Tại các quán cà phê, đến chiều, nhóm bạn sẽ hẹn nhau ngồi nói chuyện, người đến làm việc, người ngồi nghỉ chân sau một chuyến cuốc bộ đi 'chợ'.

Người Hàn Quốc quan tâm bất động sản như thế nào?

cua tiem han quoc quan 7

Theo thông kê từ QUận 7 năm 2020, có hơn 200 địa chỉ cung cấp các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn - căn hộ, siêu thị tiện lợi, cửa hàng thời trang, tiệm massage, chăm sóc sắc đẹp, văn phòng tour, phòng tập gym, karaoke, tắm hơi công cộng, cơ sở y học cổ truyền, phòng khám đa khoa, thú y... Các cửa hàng không chỉ phục vụ đời sống cư dân, mà còn thu hút khách du lịch đến trải nghiệm. Nguyễn Mai, sinh viên ở TP HCM, cho biết không gian văn hóa Hàn Quốc ở khu đô thị này "rõ rệt", mang lại cảm giác như đang ở xứ sở kim chi do cộng đồng cư dân tập trung. Hằng hà sa biển hiệu tiếng Hàn treo dọc các con phố.

Xem thêm >> Nhu cầu tìm phòng cho thuê Quận 7 luôn cao

Khu phố Hàn Quận 7 không có chợ truyền thống, người dân và các nhà hàng mua nguyên liệu nấu nướng từ các cửa hàng, siêu thị nhỏ chuyên bán thực phẩm nhập từ Hàn Quốc. Các cửa hàng tiện lợi cũng hấp dẫn giới trẻ bởi nhiều sản phẩm ăn uống trên phim ảnh. Một số mặt hàng như mì gói, nước uống, bánh kẹo có giá cao hơn hàng sản xuất ở Việt Nam.

Tòa nhà căn hộ trên đường Hưng Gia 3 là một trong nhiều địa chỉ lưu trú quen thuộc của khách Hàn làm việc dài hạn ở TP HCM. Theo lễ tân, thói quen của phần lớn khách Hàn là ăn hàng quán xung quanh sau khi đi làm về hoặc gọi dịch vụ giao thức ăn đến nhà. Cuối tuần, họ thích tập gym, đi bộ, chơi golf và tụ họp bạn bè. Gà là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc cũng xuất hiện liên tục trên các biển nhà hàng. Họ cũng yêu thích ẩm thực Việt Nam. Vì thế, ở đây bạn dễ dàng tìm thấy quán bán bún bò, ốc, phở, bún chả...

Người Hàn sống hòa nhã, lịch thiệp với người dân các nước trong khu phố. Tuy nhiên, ở gần khu vực Sky Garden có nhiều thanh niên người Hàn cuối tuần thường tụ tập, đôi khi mất trật tự.